Những lưu ý khi thiết kế logo thương hiệu cho trang web

Logo thương hiệu chính là chi tiết để người dùng ghi nhớ và phân biệt bạn với những đối thủ khác. Với tầm quan trọng này, việc thiết kế logo thương hiệu trên website cũng cần được thực hiện trau chuốt và kỹ lưỡng hơn để tạo nên sự thu hút, ấn tượng và dễ nhận biết.

Vậy để có một thiết kế logo thương hiệu cho website tốt nhất cần lưu ý những gì?

Mang đặc trưng của công ty

Với thị trường kinh doanh đa dạng như hiện nay, logo doanh nghiệp hoàn toàn có thể giống hoặc có sự tương đồng về ý tưởng thiết kế. Trong một số trường hợp đặc biệt, logo doanh nghiệp còn có thể có sự “ăn theo”, làm giống với những doanh nghiệp nổi tiếng.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-logo-thuong-hieu-cho-trang-web1

Chính vì thế, khi thiết kế logo cho doanh nghiệp và đề phòng tình trạng trên, hãy lưu ý thiết kế logo doanh nghiệp cần gắn với lĩnh vực, ngành nghề đặc trưng hoặc những lợi thế trong kinh doanh của bạn. Điều này cũng là một trong những cơ sở quan trọng giúp khách hàng có thể chú ý và nhớ đến bạn nhanh hơn.

Thiết kế logo thương hiệu cho website có thể là biểu tượng đơn giản hay chỉ là hình ảnh minh họa chi tiết tùy vào ý muốn của doanh nghiệp, miễn sao chúng có thể giúp khách hàng nhận biết được bạn ngay lập tức, biết bạn đang kinh doanh về cái gì và phân biệt được bạn với các đối thủ khác.

Logo nên đơn giản, không có quá nhiều chi tiết rườm rà

Một logo đơn giản chắc hẳn sẽ giúp khách hàng có thể nhận ra bạn một cách dễ dàng hơn đồng thời ghi nhớ thương hiệu của bạn nhanh hơn so với các logo có quá nhiều chi tiết rườm rà, không thể hiện được trọng tâm. Việc thiết kế logo thương hiệu cho website cũng cần yếu tố đơn giản giống như khi bạn thiết kế một website chuyên nghiệp vậy.

Để làm được điều này, khi thiết kế logo hãy tập trung vào yếu tố trọng tâm, đâu là đặc trưng nhất của doanh nghiệp bạn, nhằm đánh vào tâm lý của người dùng.

Thiết kế logo với tông màu tương phản trắng – đen

Trên thực tế, một số logo tối đơn giản với tông màu chủ đạo là trắng – đen, có kết hợp cùng một vài chi tiết nhỏ có thể mang đến tác dụng làm nổi bật hơn thương hiệu của bạn. Tuy nhiên vì chúng đơn giản nên khi thiết kế logo theo tông màu tương phản này bạn cần đặc biệt chú ý đến tính sắc nét của chúng. Bởi nếu quá mờ nhạt, thiếu sắc nét, website của bạn sẽ rất khó để thu hút và thuyết phục khách hàng truy cập và quyết định mua sản phẩm của bạn, nhất là đối với những website bán hàng trực tuyến.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-logo-thuong-hieu-cho-trang-web

Đảm bảo tương thích với mọi thiết bị

Logo thương hiệu của website nhất định phải được đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho dù thiết kế logo đó là to hay nhỏ, có những chi tiết nào đi chăng nữa. Như vậy, thiết kế logo của bạn cần có các chi tiết rõ ràng, sắc nét, đảm bảo sự hài hòa, đẹp mắt để có thể dễ dàng tương thích với mọi kích cỡ và các trình duyệt website.

Đảm bảo tính cân bằng của thiết kế logo

Một thiết kế đẹp bao giờ cũng cần có sự hài hòa, cân bằng. Vậy với thiết kế logo thương hiệu cho website cần đảm bảo những gì về yếu tố cân bằng? Trước hết, logo thương hiệu của bạn cần đảm bảo sự hài hòa và hợp lý trong đường nét, màu sắc, tiếp đến các hình khối trên logo phải có sự cân xứng nhất định. Nếu đảm bảo được những điều này, chắc chắn thiết kế logo của bạn sẽ trở nên thân thiện hơn và nhanh chóng chiếm được cảm tình của khách hàng.

Như vậy logo chính là biểu tượng thương hiệu của doanh nghiệp, là yếu tố có vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn doanh nghiệp trong lòng khách hàng. Khi thực hiện thiết kế logo thương hiệu cho website hãy nhớ lưu ý đến những vấn đề mà chúng tôi vừa chia sẻ trên để có thể sở hữu những logo website ấn tượng và tạo được chú ý với khách hàng.

Bài viết liên quan