Thiết kế website giao diện phẳng và những ưu điểm nổi bật

Thiết kế website giao diện phẳng là xu hướng thiết kế nổi bật nhất hiện nay. Vậy kiểu thiết kế này là gì và chúng có những ưu điểm nào?

Thiết kế website giao diện phẳng là gì?

Thực chất, thiết kế website giao diện phẳng là một phương pháp thiết kế tối giản, không cần phải sử dụng bất kỳ một hiệu ứng nào trong thiết kế, chúng cũng không chứa các yếu tố 3D và tạo ra các hình ảnh, giao diện mang tính đơn giản nhất.

thiet-ke-website-giao-dien-phang-va-nhung-uu-diem-noi-bat

Mặc dù, thiết kế website giao diện phẳng là thiết kế tối giản nhưng tuyệt nhiên chúng không hề gây ra sự nhàm chán cho các trải nghiệm của người dùng. Ngược lại những thiết kế wesite giao diện phẳng đã dần trở thành xu hướng thiết kế website nổi bật và được nhiều người sử dụng hiện nay.

Những ưu điểm của thiết kế website giao diện phẳng

Đơn giản nhưng hiệu quả truyền tải thông điệp cao

Như chúng ta đã nói ở trên, thiết kế website giao diện phẳng là kiểu thiết kế web tối giản, các hình ảnh truyền tải sẽ được nhanh chóng và có sự đầy đủ các ý nghĩa biểu tượng hơn. Đặc biệt, với việc sử dụng mã màu, khối màu kiểu thiết kế này còn gây được ấn tượng và chú ý cao với người dùng, giúp họ có thể tập trung vào thông tin mà bạn muốn truyền tải.

Ngoài ra, thiết kế website giao diện phẳng còn sử dụng màu sắc để làm nền nhờ đó giúp người dùng dễ nhìn hơn khi bước vào trang web của bạn, tránh việc bị rối mắt, phân tán sự tập trung bởi loạt các hình ảnh 3D như ở các thiết kế web trước đây. Kiểu thiết kế này cũng đặt tính hiệu quả lên trên tính đẹp mắt. Các nút chọn cũng được thiết kế đơn giản, dễ dùng mà không phải quá nhiều và quá phức tạp.

thiet-ke-website-giao-dien-phang-va-nhung-uu-diem-noi-bat1

Tính tương tác tốt, nghệ thuật font chữ đặc trưng

Đây có thể xem là một trong những ưu thế lớn nhất của thiết kế website giao diện phẳng. Người dùng hoàn toàn sẽ bị ấn tượng và tập trung sự chú ý của mình vào trang web của bạn nhờ vào kiểu font chữ cũng như cách sắp xếp các font chữ cách điệu theo trật tự, quy luật riêng.

Khắc phục nhược điểm của thiết kế mô phỏng

Nếu thiết kế mô phỏng tồn tại những nhược điểm như: khó quan sát, cách thức mô phỏng hình ảnh nhất thiết phải trang trí hình thức gây khó khăn cho người thiết kế, hạn chế sự sáng tạo và trùng lặp các ý tưởng thiết kế,… thì thiết kế website giao diện phẳng hoàn toàn có thể khắc phục những điều này.

Với kiểu thiết kế đơn giản, cách vận hành và hoạt động mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới và thu hút hơn, thiết kế website theo giao diện phẳng đang dần trở thành xu hướng hiện nay. Việc sở hữu một thiết kế website giao diện phẳng sẽ giúp bạn tạo dựng được một trang web chất lượng, chuyên nghiệp, vừa gây được sự chú ý cho người dùng vừa giúp họ có những trải nghiệm mới tốt hơn, nhờ đó hiệu quả kinh doanh cũng được nâng cao hơn.

Để có thể sở hữu được các thiết kế website giao diện phẳng chất lượng, hãy lựa chọn các đơn vị thiết kế website nhiều kinh nghiệm và uy tín nhé!

Bài viết liên quan