Bật mí 4 yếu tố giúp thiết kế website của bạn chuyên nghiệp hơn

Sở hữu một website chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết đối nếu muốn công việc kinh doanh của mình thuận lợi và đạt được hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên để có được một thiết kế web đúng chuẩn kinh doanh thì không phải là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những người không có kinh nghiệm trong chuyện này.

4-yeu-to-giup-thiet-ke-website-cua-ban-chuyen-nghiep-hon

Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 yếu tố quan trọng cần quan tâm để có được một website chuyên nghiệp có thể hỗ trợ tốt cho việc kinh doanh của bạn. Hãy tham khảo để có thêm kinh nghiệm cho mình!

Cấu trúc website thật chặt chẽ và dễ sử dụng

Trải nghiệm của người dùng khi truy cập như thế nào sẽ chịu sự tác động rất lớn từ việc bạn xây dựng cấu trúc website có chặt chẽ và dễ sử dụng hay không. Do đó, khi thiết kế website hãy lưu ý đến việc phân bổ những nội dung liên quan đến các vấn đề mà khách hàng của bạn tìm kiếm. Điều này sẽ giúp gia tăng thời gian khách hàng truy cập và ở lại website để tìm hiểu các thông tin mà họ cần.

Để làm được điều này, hãy lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã có mô hình code front end website chuẩn và phù hợp với tính chất kinh doanh của bạn ngay khi bắt đầu tiến hành xây dựng trang web. Trong đó, nội dung là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn nhận được sự tin tưởng và những đánh giá tốt của khách hàng. Hãy cố gắng xây dựng các nội dung liên quan đến các thông tin mà khách hàng của bạn đang muốn tìm hiểu.
  • Cấu trúc của website cần đạt được các tiêu chí: rõ ràng và dễ sử dụng. Hãy làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp ngay khi khách hàng vừa mới truy cập vào trang web, tuy nhiên tránh dẫn dắt khách hàng click chuột quá nhiều.

Ngôn ngữ sử dụng trong website

Một trang web chuẩn và chuyên nghiệp còn được thể hiện từ những ngôn từ được sử dụng trong đó. Trước hết, chúng phải dễ hiểu, diễn đạt đúng nội dung mà bạn muốn truyền tải đến người dùng. Tiếp theo, ngôn từ của website cần phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn, bởi mỗi nhóm khách hàng sẽ có một phong cách ngôn ngữ riêng.

4-yeu-to-giup-thiet-ke-website-cua-ban-chuyen-nghiep-hon1

Tốc độ tải trang

Tâm lý chung của khách hàng là không muốn phải chờ đợi quá lâu khi truy cập vào bất kỳ một website nào. Và thực tế cho thấy hầu như không ai có đủ kiên nhẫn chờ đợi để vào được một trang web nếu chúng có thời gian load quá 3s. Chính vì thế, cải thiện khả năng load trang cũng là yếu tố bạn cần chú ý.

Để làm được điều này, bạn có thể thực hiện tối ưu dung lượng của hình ảnh, video,… được đăng trên trang web. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chất lượng của các hình ảnh và video vẫn cần phải được đảm bảo nhé!

Nếu thực hiện tốt, việc tối ưu tốc độ tải trang sẽ giúp bạn tăng trải nghiệm cho khách hàng đồng thời hỗ trợ giảm thiểu dung lượng cho máy chủ, tiết kiệm tài nguyên, băng thông và tăng khả năng cung cấp được lượng truy cập lớn trong cùng một thời điểm. Điều quan trọng nhất là bạn cần đảm bảo thời gian uptime của website trên 95%, hơn nữa hãy kết hợp với các công cụ quản lý web để có thể nắm bắt những biến đổi mới nhất trên website.

Hiển thị tốt trên các trình duyệt và thiết bị

Điều cuối cùng mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây đó là bạn cần đảm bảo cho trang web của mình có thể tương thích với các trình duyệt web và thiết bị điện tử thông dụng. Đặc biệt, giúp website có thể hiển thị tốt trên điện thoại di động là điều rất quan trọng, bởi hầu hết người dùng hiện nay đều có thói quen tìm kiếm các thông tin mà họ cần thông qua thiết bị này.

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng để có được một thiết kế website thật chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Để làm được điều này nhớ hãy lựa chọn cho mình một đội ngũ thiết kế website chuyên nghiệp chất lượng và uy tín nhé!

Bài viết liên quan