Cải thiện tốc độ load trang khi thiết kế website với 9 cách đơn giản

Tốc độ load trang chậm có ảnh hưởng rất lớn đến thứ hạng của website trên Google và có thể làm giảm hiệu quả kinh doanh, quảng bá thương hiệu thông qua website của bạn. Vậy nếu website đang gặp tình trạng load chậm thì cần được khắc phục như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về 9 cách cải thiện tốc độ load trang khi thiết kế website!

cai-thien-toc-do-load-trang-khi-thiet-ke-website-voi-9-cach-don-gian1

Giảm dung lượng hình ảnh trên website

Nếu website của bạn có tốc độ load chậm hãy thực hiện tối ưu hóa các hình ảnh sẽ xuất hiện trên đó. Việc bạn cần làm là tối ưu hóa dung lượng hình ảnh xuống thấp nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của hình ảnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thực hiện xúc tiến hóa những hình ảnh không sử dụng đến.

Sử dụng bộ nhớ đệm (cache)

Thay vì phải thực hiện những truy vấn gửi đến máy chủ như thông thường, để cải thiện tốc độ tải trang bạn hãy lưu website dưới dạng file tính HTML và sẽ truy xuất khi khách hàng truy cập vào trang web của bạn bằng cách cài đặt cách plugin tạo cache cho website.

cai-thien-toc-do-load-trang-khi-thiet-ke-website-voi-9-cach-don-gian

Xóa bỏ plugin không cần thiết

Để tiết kiệm dung lượng cho host một cách tối ưu hãy tiến hành xóa bỏ các plugin và widget không dùng đến hoặc không thật sự cần thiết. Bên cạnh đó bạn cũng nên xóa bỏ các file javascript, CSS đi kèm nếu plugin đó có sử dụng.

Lựa chọn giao diện website phù hợp

Trong trường hợp trang web của bạn đang sử dụng theme có quá nhiều CSS hay Javascript, tốc độ tải trang cũng sẽ bị giảm đi rất nhiều. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng các theme đơn giản nếu hosting của bạn có tốc độ kém, bên cạnh đó thực hiện hạn chế nhúng các file javascript vào theme.

Tối ưu database

Tốc độ load trang cũng sẽ bị chậm đi rất nhiều nếu file database quá lớn. Do đó, hãy kiểm tra và tiến hành dọn dẹp, tối ưu lại database để có thể cải thiện tốc độ load trang được tốt hơn.

Sử dụng dịch vụ CDN

Có một cách rất tốt có thể giúp bạn giải quyết tình trạng website load chậm đó là sử dụng các dịch vụ CDN dựa vào những dữ liệu đã được sao chép vào máy chủ ở gần người truy cập. Đặc biệt, tính năng tạo bộ nhớ đệm, tối ưu hóa các file CSS và Javascript cũng rất tốt.

Hạn chế các quảng cáo có trên trang

Thông thường, các mã quảng cáo sẽ có dạng Javascrip hoặc thậm chí là Flash và chúng có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang trên website của bạn. Chính vì thế giảm thiểu các quảng cáo có trên website cũng là một trong những giải pháp mà bạn nên thực hiện

Nếu có thể, bạn nên giảm số quảng cáo đặt trên mỗi trang. Tốt nhất, mỗi trang trong website chỉ nên chứa 2 hoặc nhiều nhất là 3 quảng cáo để tốc độ load trang có thể được nhanh hơn và không gây nhiều ảnh hưởng đến cả trang web.

Tiến hành phân tích tốc độ tải trang

Trong trường hợp bạn đã thử áp dụng mọi cách nhưng tốc độ load trang vẫn không được cải thiện, hãy nhanh chóng kiểm chứng tốc độ tải trang và tiến hành phân tích xem trong website của bạn còn tồn tại chỗ nào chưa thật sự tối ưu hay không. Nếu có hãy tiến hành xử lý chúng ngay.

Trên đây là 9 cách cải thiện tốc độ tải trang mà bạn có thể tham khảo. Hãy nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia và đơn vị thiết kế website để khắc phục tình trạng trên tốt nhất!

Bài viết liên quan