Làm thế nào để giữ thứ hạng seo hiệu quả nhất?

Trong thời buổi mà hàng nghìn website cùng cạnh tranh trong cuộc đua thứ hạng, việc seo lên top đã khó thì việc giữ được thứ hạng đó còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Vậy phải làm thế nào để có thể giữ vững được thứ hạng seo hiệu quả? Sau đây sẽ là 5 tuyệt chiêu mà bạn có thể tham khảo thêm!

Chất lượng content luôn tốt và đảm bảo

Content luôn là một trong những yếu tố quan trọng, có sức ảnh hưởng lến đến website. Do đó, cả trong quá trình seo và ngay cả khi đã đạt được vị trí tốt bạn vẫn cần phải đảm bảo các bài viết có chất lượng tốt, nhắm đến lượng khách hàng mục tiêu của mình. Điều này sẽ giúp website của bạn thu hút được lượng view tốt hơn, chất lượng trang web được đảm bảo và làm cải thiện các đánh giá xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

lam-the-nao-de-giu-thu-hang-seo-hieu-qua-nhat2

Tốc độ tải trang

Việc xếp hạng của Google dành cho trang web ít nhiều được quyết định bởi tốc độ load trang nhanh hay chậm. Bởi nếu tốc độ tải trang của bạn quá chậm, tỷ lệ người dùng thoát ra khỏi web là rất cao.

lam-the-nao-de-giu-thu-hang-seo-hieu-qua-nhat1

Do đó, hãy cố gắng tối ưu tốc độ tải trang của website xuống dưới 1s cho các thiết bị di động để mang lại những trải nghiệm tốt cho người dùng, giảm tỉ lệ người dùng từ chối hoặc ngắt truy cập website.

Cập nhật website thường xuyên hơn

Hiện nay Google rất coi trọng chất lượng và mức độ cập nhật content thường xuyên trên một trang web. Điều này cũng trở thành một phần trong các thuật toán được lập trình. Do đó, để website có thể trụ vững được trên bảng xếp hạng hãy đảm bảo website của mình được cập nhật thường xuyên.

lam-the-nao-de-giu-thu-hang-seo-hieu-qua-nhat3

Để làm mới được content, tăng sức hấp dẫn với người dùng bạn có thể thêm vào các hình ảnh hay video hấp dẫn, nhằm làm mới trải nghiệm của khách hàng và kích thích họ truy cập trang web cũng như ở lại trên trang lâu hơn. Điều này cũng giúp ích rất nhiều cho việc làm gia tăng thứ hạng đánh giá của website trên Google.

SEO Local

Đưa địa chỉ công ty lên Google Maps chính là cách mà bạn có thể sử dụng để giúp website của mình giữ được thứ hạng.

SEO Local sẽ giúp các thành viên, người dùng có thể tìm kiếm bạn bè, đối tác một cách dễ dàng hơn theo các Group theo địa điểm.

lam-the-nao-de-giu-thu-hang-seo-hieu-qua-nhat4

Mở rộng Link Building

Hãy nhớ rằng để có thể lên top bạn sẽ cần một số lượng link khổng lồ nhưng với Google điều này lại là một sự bất thường trên website của bạn. Việc đi link Building quá nhanh hoàn toàn có thể khiến website của bạn bị liệt vào danh sách theo dõi của công cụ tìm kiếm và phải chịu phạt.

Bởi Google luôn muốn trả về cho người dùng những kết quả nội dung content phù hợp với tìm kiếm của họ và có mức độ liên quan cao. Vì thế, nếu có quá nhiều link cùng trỏ về một bài viết thì thứ hạng của bạn hoàn toàn có thể bị đánh tụt bởi Google.

lam-the-nao-de-giu-thu-hang-seo-hieu-qua-nhat5

Để tránh được điều này và giúp giữ vững thứ hạng hãy mở rộng các link tới các trang trên web thay vì việc tập trung cho một trang hay chuyên mục nào nhằm tăng sự đa dạng cho Baclink và tăng độ tin cậy cho trang web.

Như vậy, sau khi đã đạt được một vị trí tốt trên bảng xếp hạng tìm kiếm, hãy quan tâm và kiên trì thực hiện các biện pháp khác để có thể giữ vững được thứ hạng đó. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan