Tăng lượng truy cập cho website và 5 cách đơn giản

Làm sao để có thể tăng lượng truy cập cho website nhưng vẫn có thể tiết kiệm được ngân sách quảng bá trang web luôn là vấn đề được nhiều người vô cùng quan tâm. Dưới đây là 5 cách đơn giản được áp dụng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo!

tang-luong-truy-cap-cho-website-va-5-cach-don-gian

Sử dụng mạng xã hội

Sử dụng mạng xã hội là cách để tăng lượng truy cập website khá hiệu quả lại tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng đúng cách và khéo léo thì rất có thể sẽ phải nhận những hậu quả không như mong muốn.

Lưu ý dành cho bạn là chỉ chọn áp dụng cách này nếu bạn bè của bạn là những đối tượng nằm trong nhóm khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến, các sản phẩm mà bạn cung cấp là những thứ họ cần và đang tìm kiếm.

Từ khoá dài

Khi làm seo chúng ta chắc chắn sẽ có một danh sách các từ khóa. Đây là những từ khóa quan trọng và được lựa chọn từ chính các từ khóa do khách hàng tìm kiếm. Khi khách hàng gõ những từ khóa này lên công cụ tìm kiếm họ sẽ thấy được website của bạn và truy cập vào đó. Điều này sẽ mang đến cho bạn một lượng truy cập chất lượng và tăng hiệu quả kinh doanh.

Tuy nhiên, ở cùng một lĩnh vực chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều đối thủ cạnh tranh và ai cũng muốn mình có được một vị trí tốt trên bảng xếp hạng cho nên những từ khóa “hot” cũng sẽ có sự canh tranh. Chính vì thế, với những website làm seo sau thường sẽ khó khăn hơn rất nhiều và đòi hỏi họ cần phải cố gắng nỗ lực hơn.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn để làm được điều này đó là hãy tập trung vào các từ khóa dài. Bởi so với những từ khóa ngắn và hot thì những từ khóa dài này sẽ có lượng cạnh tranh thấp hơn vì thế mà chúng cũng dễ lên top hơn. Khi bạn đã có được nhiều từ khóa dài lên top, chúng sẽ mang về cho bạn một lượng truy cập và khách hàng đáng kể.

Những từ khóa dài thường sẽ có khoảng trên 5 ký tự và có chứa các từ khóa chính ở trong đó. Với những từ khóa này, hãy viết cho chúng các bài viết chất lượng để dễ lên top hơn.

Sử dụng guest blog

Guest blog chính là hình thức bạn biết bài và gửi đến chủ của hệ thống website chất lượng. Sau đó người chủ của website này sẽ kiểm duyệt bài của bạn rồi đăng trên hệ thống của họ và có kèm theo link website của bạn. Bằng cách này bạn sẽ thu về được một lượng backlink tốt. Và tất nhiên những bài viết bạn muốn được đăng phải đảm bảo là những nội dung chất lượng và không copy nhé!

Kiểm tra website đã được index hay chưa

Với những website đang được thiết kế, chưa được hoàn thiện về cấu trúc, nội dung và giao diện, thông thường sẽ được cấu hình là noindex. Đây là điều hoàn toàn hợp lý. Thế nhưng, một khi trang web của bạn đã được thiết kế xong nhưng bạn lại quên cấu hình lại index hoặc web đã được xây dựng lâu nhưng lượng index thấp thì sẽ rất bất lợi. Do đó hãy nhớ kiểm tra lại xem website của mình đã được index hay chưa!

Tăng tốc độ tải trang nhanh hơn

Như chúng ta đã biết, tốc độ tải website nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm của người dùng và khả năng lên top Google. Nếu trang web của bạn có thể load nhanh chắc hẳn người dùng sẽ đánh giá chúng tốt hơn và Google cũng sẽ dành sự ưu ái hơn cho website của bạn.

Tốc độ tải trang này thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố mà bạn có thể tự mình chủ động được đó là đảm bảo sự cân bằng giữa chất lượng của ảnh và tốc độ tải trang, hay nói cách khác là lưu ý đến kích thước của các hình ảnh và video trên trang. Bởi nếu ảnh có kích thước lớn sẽ khiến trang web tải nặng hơn.

Hy vọng với 5 cách đơn giản để tăng lượng truy cập cho website mà chúng tôi vừa giới thiệu đã giúp bạn có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan